Mạng Viettel hợp tác phát triển viễn thông với CH Mozambique

Đăng ngày: 31/05/2016 22:41
Mạng Viettel hợp tác phát triển viễn thông với CH Mozambique
hệ thống mạng cáp quang viettel
Ngày 23/05 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn và Bộ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông nước Cộng hòa Mozambique Alberti Forrto Mesquita đã ký biên bản hợp tác giữa hai bộ của hai quốc gia.

Ngày 23/05 vừa qua, Mạng Cáp Quang Viettel hợp tác phát triển viễn thông với CH Mozambique  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn và Bộ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông nước Cộng hòa Mozambique Alberti Forrto Mesquita đã ký biên bản hợp tác giữa hai bộ của hai quốc gia.

hệ thống mạng internet Cáp Quang

Theo đó, hai cơ quan sẽ tăng cường hợp tác cùng chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về viễn thông, an toàn thông tin, đào tạo nguồn nhân lực. Phía Mozambique sẽ tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho hoạt động đầu tư kinh doanh của mạng Viettel tại đất nước của họ cũng như tạo điều kiện cho DN viễn thông và công nghệ thông tin (VT- CNTT) hai nước hợp tác kinh doanh…

Trước đó, hai vị bộ trưởng hai nước đã cùng hội đàm về sự phát triển của ngành TT-TT; về thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này giữa hai nước trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bộ trưởng Bộ TT-TT của Việt Nam đã khẳng định, Việt Nam đã thực hiện chính sách đổi mới, thúc đẩy cạnh tranh, hiện đại hóa trong hơn 20 năm qua và đã xây dựng VT-CNTT thành một ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn của đất nước.

Hiện Việt Nam đã xây dựng được các DN VT-CNTT đạt tầm khu vực và quốc tế có tiềm lực mạnh cả về vốn, công nghệ, đội ngũ nhân lực và kinh nghiệm quản lý, khai thác như Tập đoàn VNPT, MobiFone, VTC, mạng Viettel… Bộ trưởng GT-TT Alberti Forrto Mesquita bên cạnh việc khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Viettel đầu tư kinh doanh tại Mozambique cũng bày tỏ mong muốn các DN VT-CNTT Việt Nam có thế mạnh về công nghệ cao và nguồn nhân lực chất lượng sẽ đẩy mạnh đầu tư, tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại nước này.

 
Gợi ý xem thêm:
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn