Nhìn lại lịch sử của mình trên Facebook bằng video tạo từ “Look Back”

Đăng ngày: 23/11/2015 14:03
Nhìn lại lịch sử của mình trên Facebook bằng video tạo từ “Look Back”
Look Back sẽ tạo ra một video dài 1 phút 2 giây, trong đó bao gồm những hình ảnh, status và các sự kiện quan trọng đối với bạn kể từ ngày chính thức tham gia Facebook (status đầu tiên, hình ảnh đầu tiên, ảnh được like nhiều nhất…)

Vào ngày 4/2 vừa qua như truyền hình viettel được biết thì Facebook đã chính thức mừng sinh nhật 10 tuổi của mình. Và để kỉ niệm cho sự kiện này, hãng đã ra mắt công cụ mang tên “Look Back”. Nó sẽ tạo ra một video dài 1 phút 2 giây, trong đó bao gồm những hình ảnh, status và các sự kiện quan trọng đối với bạn kể từ ngày chính thức tham gia Facebook (status đầu tiên, hình ảnh đầu tiên, ảnh được like nhiều nhất…).

faceb look back

Facebook Look Back

Thông qua đoạn clip ngắn này, bạn sẽ thấy rằng Facebook đã thật sự trở thành một phần quá đỗi bình thường trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi có thể bạn cũng không nhận ra điều đó. Để sử dụng Look Back, bạn chỉ việc truy cập vào trang facebook.com/lookback, đăng nhập tài khoản Facebook của mình và nhấn nút Play để xem.

Được biết tính năng thú vị này do một nhóm nhỏ các lập trình viên tại Facebook xây dựng trong vài tháng qua và họ đã làm việc cật lực để đảm bảo rằng hệ thống đủ khả năng dựng hàng trăm triệu đoạn phim HD được cá nhân hóa cho từng tài khoản một. Ban đầu hệ thống cần đến 17 phút để render một đoạn clip, và sau quá trình tối ưu thì Facebook chỉ mất đúng 1 phút để tạo ra video mà thôi. Nick Kwiatek, trưởng nhóm phát triển Look Back, nói rằng đây là một trong những dự án video lớn nhất mà Facebook từng làm. “Một trong những thứ đã mang lại động lực cho chúng tôi đó là chỉ một vài công ty có khả năng làm được như thế – có khả năng render video cho nhiều người dùng nhất có thể”.

Dù sao đi nữa thì cũng xin chúc mừng sinh nhật Facebook đã được 10 tuổi. Từ một sản phẩm được Mark Zuckerberg làm ra chỉ để giao tiếp với bạn bè, Facebook giờ đây trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1 tỉ thành viên với hàng trăm triệu người dùng tích cực mỗi tháng. Hi vọng trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục làm mới mình và phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu giao tiếp và kết nối của mọi người trên khắp thế giới.

Gợi ý xem thêm:

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn